“ท่าเรือประจวบ” จัดกิจกรรม CSR. เปิดโลกเรียนรู้ กับสนามเด็กเล่น..Brain-Based Learning : BBL.

     บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ร่วมกับบริษัท สหวิริยาโลจิสติกส์ จำกัด บริษัท ไลน์ทรานสปอร์ต จำกัด บริษัท บางสะพานสัมพันธ์ และชุมชนตำบลกำเนิดนพคุณ ร่วมกันสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ภายใต้กิจกรรม CSR. “เปิดโลกเรียนรู้ กับสนามเด็กเล่น…Brain-Based Learning : BBL” เมื่อวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา เพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนทอง

     นายชนยุธ นิลพานิช ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการท่าเรือ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด นำพนักงานจิตอาสากว่า 45 ชีวิต ร่วมทำกิจกรรมร่วมแรง แปรงสี สร้างสนามเด็กเล่น…Brain-Based Learning : BBL จำนวน 3 ฐาน ปรับปรุงทาสีพื้นสนามกีฬาให้กับชุมชน ติดตั้งระบบไฟฟ้า ไฟสปอร์ตไลท์สนาม เนื่องจากมีชาวบ้านมาออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งได้มอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียน และชุมชน พร้อมกันนี้ยังได้มอบกระเบื้องมุงหลังคาอีกจำนวน 100 แผ่น เพื่อซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุดอีกด้วยโดยมีนางเดือนแรม พัฒนเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดอนทอง คณะครูและนักเรียน รวมทั้งนายอมร บุญเหลือ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 พร้อมชุมชนมารับมอบและให้การต้อนรับ และร่วมกิจกรรม

สำหรับในปีนี้บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ได้ร่วมกับบริษัท สหวิริยาโลจิสติกส์ จำกัด จัดโครงการนี้เป็นโครงการจิตอาสาของพนักงาน และชุมชนมาช่วยกันสร้างสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้ในรูปแบบ BBL ซึ่งสนามนี้ได้ถูกออกแบบขึ้นเพื่อพัฒนาสมอง และการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพส่งผลให้เกิดการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างเต็มศักยภาพ จะช่วยให้เด็กๆ ได้ออกกำลังกาย และได้พัฒนาทั้งร่างกาย และสมองไปพร้อมๆ กันและเกิดประโยชน์ต่อชุมชนอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น