• "ท่าเรือ รวมพลัง สร้างสรรค์ เพื่อน้อง" ตอน...กระดานฟ้า นำพาความรู้

  "ท่าเรือ รวมพลัง สร้างสรรค์ เพื่อน้อง" ตอน...กระดานฟ้า นำพาความรู้

  “ท่าเรือประจวบ” สานต่อโครงการ CSR …“ปรับปรุงสวน แต้มสี เพื่อโรงเรียนสวย” ที่ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้วมาสู่กิจกรรมเพื่อสังคมกับโครงการ... “ท่าเรือ รวมพลัง สร้างสรรค์ เพื่อน้อง” ตอน...กระดานฟ้า นำพาความรู้ จัดกิจกรรม CSR โดยนำเกมส์กีฬาให้น้องๆ ได้ออกกำลังกาย ใช้ความสามัคคีในกลุ่ม อีกทั้ง จัดประกวดวาดภาพระบายสี ภายใต้หัวข้อ “ท่าเรือในฝัน” ให้น้องๆ ได้วาดภาพ โดยใช้จินตนาการผ่านปลายพู่กัน สื่อสารออกมาจากความคิดของน้อง ๆ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บรรยากาศกิจกรรมในวันนี้...ขอบอกได้เลยว่า...ยิ่งกว่า “จับปูใส่กระด้ง” เสียอีก แม้ว่างานนี้จะเหนื่อยและร้อนไปบ้างแต่ทุกคนก็ร่วมแรงร่วมใจกัน ทำให้กิจกรรมดูคึกคัก สนุกสนาน และพบกับความอบอุ่น ที่มีให้ต่อกันระหว่างน้องกับพี่ ยิ่งเห็นน้องๆ ยิ้มแย้มมีความสุขในการร่วมกิจกรรม เล่นเกมส์ ก็ทำให้หายร้อนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งไปเลย
 • ท่าเรือประจวบอาสา...มอบปฏิทินเก่า "ปฏิทินความสนุก มอบความสุขให้ดวงตา"

  ท่าเรือประจวบอาสา...มอบปฏิทินเก่า "ปฏิทินความสนุก มอบความสุขให้ดวงตา"

  บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด พร้อมพนักงานร่วมมอบปฏิทินเก่าจำนวน 433 ชิ้น ที่ได้รับบริจาคจากพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวเครือสหวิริยาและเก็บรวบรวมมาให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อนำไปจัดทำสื่อการเรียนการสอนให้กับน้องๆ ผู้พิการทางสายตา ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่นำปฏิทินเก่ากลับมาใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าแล้ว ยังเป็นการพัฒนาทักษะและส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับน้องๆ อีกด้วย ภายใต้โครงการ “ปฏิทินความสนุก มอบความสุขให้ดวงตา” นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้มอบเงินบริจาคจำนวน 10,000 บาท ให้กับมูลนิธิฯ เพื่อใช้ในการกิจกรรมการเรียนการสอน พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้องผู้พิการจำนวนกว่า 170 คน โดยในกิจกรรมครั้งนี้ น้องๆ ผู้พิการทางสายตาร่วมกันร้องเพลงหยาดเพ็ชร เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการเลี้ยงอาหารกลางวันในครั้งนี้ ทำให้พี่ๆ เกิดความประทับใจ จนพี่ๆ หลายคนน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว
 • "ท่าเรือประจวบ" ผนึกกำลัง ฟื้นฟูป่าชายเลน คืนธรรมชาติให้สังคม เพื่อชุมชนที่ยั่งยืน

  "ท่าเรือประจวบ" ผนึกกำลัง ฟื้นฟูป่าชายเลน คืนธรรมชาติให้สังคม เพื่อชุมชนที่ยั่งยืน

  “ท่าเรือประจวบ” นำพนักงานบริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด (PPC) เข้าร่วมกิจกรรม CSR ร่วมปลูกชายเลน ซึ่งเป็นต้นโกงกางจำนวนกว่า 500 ต้น ภายใต้โครงการ “ปลูกป่าชายเลนคืนสู่สังคม ปลูกคืนให้ชุมชนที่ยั่งยืน” ณ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ในการนี้ กิจกรรม CSR. ดังกล่าวนี้ เป็นการปลูกป่าชายเลนเสริมพื้นที่ที่ทรุดโทรม และเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว และเพิ่มแหล่งอนุบาลสัตว์อีกด้วย อีกทั้ง ป่าชายเลนยังช่วยเป็นแนวป้องกันคลื่นไม่ให้ชายฝั่งถูกกัดเซาะและพังทลาย โดยพนักงานที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างมีความภาคภูมิใจ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ป่าชายเลนให้มีความอุดมสมบูรณ์ การร่วมปลูกป่าชายเลน เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับมามีความอุดมสมบูรณ์ตลอดชั่วลูกชั่วหลาน
 • "ท่าเรือประจวบ" ร่วมกิจกรรม ปั่นกู้วิกฤต ฟื้นคืนชีวิตทะเลไทยคืนชีวิตให้ท้องทะเลไทย

  "ท่าเรือประจวบ" ร่วมกิจกรรม ปั่นกู้วิกฤต ฟื้นคืนชีวิตทะเลไทยคืนชีวิตให้ท้องทะเลไทย

  “ปั่นจักรยานกู้วิกฤติคืนชีวิตให้ท้องทะเลไทย” เป็นกิจกรรมส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลให้กับประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญร่วมกันอนุรักษ์และฟื้นฟูสภาพแวดล้อมโดยเฉพาะแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำขนาดเล็กบริเวณชายฝั่งซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของมนุษย์ พร้อมกับให้ความรู้เรื่องปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงควบคู่กันไปด้วย โดยปั่นจักรยานจากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ถึงโรงแรมชุมพรคาบาน่า จังหวัดชุมพร รวมระยะทาง 805 กิโลเมตร โดยมีทีมจักรยานกว่า 200 คัน เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ นายชนยุธ นิลพานิช ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการท่าเรือ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด สนับสนุนนำดื่มให้กับนายครรชิต วิเศษสมภาคย์ ผู้จัดการโครงการปั่นจักรยานกู้วิกฤติคืนชีวิตให้ท้องทะเลไทย เพื่อใช้บริโภคตลอดกิจกรรม โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีคุณกิตติกร แหยมบาง พนักงานของบริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ได้ร่วมปั่นจักรยานกับทางคณะที่ได้ผ่านมายังบริษัทฯ โดยมีคณะนักปั่นดังกล่าว ตลอดจนเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ภาคประชาชน และพนักงานบริษัทฯ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากและร่วมโยนลูกอีเอ็มบอลก้อนจุลอินทรีย์ ณ สะพานหน้าที่ว่าการองค์การบริหารส่วนตำบลแม่รำพึง
 • "ท่าเรือประจวบ" จัดกิจกรรม CSR - รักษ์ปะการัง สร้างบ้านปลา

  "ท่าเรือประจวบ" จัดกิจกรรม CSR - รักษ์ปะการัง สร้างบ้านปลา

  นายถาวร คณานับ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสากว่า 20 คน เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ... รักษ์ปะการัง สร้างบ้านปลา ฟื้นคืนชีวิตทะเลไทย ทดแทนปะการังธรรมชาติ เพื่อผลิกฟื้นคืนชีวิตให้แก่ปะการังแห่งท้องทะเลไทย ณ หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี การปลูกปะการังเทียมในครั้งนี้ เป็นการสร้างและปลูกจิตสำนึก ให้ผู้บริหาร และพนักงานตระหนักและเห็นคุณค่าของการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม และตระหนักถึงความสำคัญของปะการังที่มีคุณค่าเป็นอย่างยิ่งต่อทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกปะการังเทียม เพื่อช่วยรักษาความสมดุลของธรรมชาติให้อยู่คู่ท้องทะเลไทยและชุมชนต่อไป กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งในโรงการเพื่อสังคมที่บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง
 • "ท่าเรือประจวบ" มอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ให้กับทัพเรือภาคที่ ๑

  "ท่าเรือประจวบ" มอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ให้กับทัพเรือภาคที่ ๑

  นายชนยุธ นิลพานิช ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการท่าเรือ พร้อมด้วยหัวหน้าแผนกและตัวแทนเจ้าหน้าที่ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ร่วมมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ให้กับพลเรือตรี ฐานันดร์ เข็มเพ็ชร รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๑ ตัวแทนโครงการฯ เพื่อนำไปมอบให้กับนักเรียนในโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ณ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ ได้ฟังบรรยายสรุปผลการดำเนินงานของบริษัทฯ พร้อมเยี่ยมชมท่าเทียบเรือ (สำนักงานบางสะพาน) ศูนย์ไทยอาสาป้องชาติในทะเลเขตทัพเรือภาคที่ ๑ ขอร่วมบริจาคสิ่งของ อาทิ อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เพื่อนำไปมอบให้แก่นักเรียนในโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งเป็นโครงการส่วนพระองค์ฯ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกองทัพเรือเป็น หน่วยดำเนินการขนส่งและตัวแทนรับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายต่อไป
 • "ท่าเรือประจวบ" ร่วมกิจกรรมสร้างบ้านปลาด้วยปะการังเทียม (ซั้งกอ)

  "ท่าเรือประจวบ" ร่วมกิจกรรมสร้างบ้านปลาด้วยปะการังเทียม (ซั้งกอ)

  ท่าเรือประจวบ ให้ความสำคัญและการอยู่ร่วมกันกับชุมชนโดยรอบ และด้วยปรัชญา แนวความคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชนและดูแลสิ่งแวดล้อม ควบคู่กับการพัฒนาธุรกิจ ส่งเสริมนโยบายสร้างความรู้ ความเข้าใจให้พนักงาน ในองค์กรทราบถึงเรื่องการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืน ภายใต้สโลแกน “เพื่อนชุมชน ท่าเรือประจวบน่าอยู่ ชุมชนยั่งยืน” บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทเครือสหวิริยา ได้สนับสนุนงบประมาณจำนวน 30,000 บาท ในการเตรียม วัสดุอุปกรณ์จากวัสดุธรรมชาติ อาทิ ต้นไผ่ เชือก ทางมะพร้าว ฯลฯ ในการสร้าง “ซั้งกอ” ปะการังเทียมแบบพื้นบ้าน โดยจะนำไปทิ้งในบริเวณหน้าชายหาดสวนหลวง และทิ้งห่างจากชายฝั่งประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่ง “ซั้งกอ” ที่จัดสร้างนี้ก่อให้เกิดประโยชน์กับชาวประมงเรือเล็กที่อาศัย จับสัตว์น้ำในบริเวณใกล้ชายฝั่ง กลุ่มคน “CSR” ของบริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด หรือ “พีพีซี” เจ้าหน้าที่ศูนย์สิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยกลุ่มประมงเรือเล็กบ้านฝายท่า รวมกว่า 30 คน ร่วมมือร่วมใจลงแรงสร้าง “ซั้งกอ” ปะการังเทียมแบบพื้นบ้าน ด้วยความพร้อมเพรียง ณ ชุมชนบ้านฝายท่า ตำบลพงศ์ประศาสน์ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • ท่าเรือประจวบ..พลิกฟื้นคืนธรรมชาติ ชะลอโลกร้อน สร้างฝาย ทำโป่ง ให้ช้างกุยบุรี

  ท่าเรือประจวบ..พลิกฟื้นคืนธรรมชาติ ชะลอโลกร้อน สร้างฝาย ทำโป่ง ให้ช้างกุยบุรี

  บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด หรือ (PPC) จัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์พลังงาน และบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม โดยนำพนักงานของบริษัทฯ กว่า 50 ชีวิต ไปสร้างฝายชะลอน้ำและทำโป่งเทียม เพื่อเป็นแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่า ซึ่งเป็นการปลูกจิตสำนึกให้พนักงานรู้จักเสียสละเพื่อส่วนรวม สร้างจิตสำนึกจิตอาสาในตัวพนักงาน ฝึกการทำงานร่วมกัน ได้รู้จักการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเมื่อเกิดอุปสรรคต่างๆ เพราะเล็งเห็นความสำคัญนี้เอง ทางบริษัทฯ จึงได้มีนโยบาย และแนวความคิดที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มแหล่งน้ำ เพิ่มแหล่งที่อยู่อาศัย จัดโครงการดีๆ ชวนชาวท่าเรือประจวบทุกคนมาช่วยกันสร้างประโยชน์ให้กับป่า และสิ่งมีชีวิตที่ป่าเกื้อกูล เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ธรรมชาติ ภายใต้ชื่อ “พลิกฟื้นคืนธรรมชาติ ชะลอโลกร้อน สร้างฝาย ทำโป่ง ให้ช้างกุยบุรี” ณ พื้นที่โครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูป่ากุยบุรี ในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • "ท่าเรือประจวบ” จัดกิจกรรม...พี่ท่าเรือ พาน้องเที่ยว ครั้งที่ 1

  "ท่าเรือประจวบ” จัดกิจกรรม...พี่ท่าเรือ พาน้องเที่ยว ครั้งที่ 1

  บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด (สำนักงานบางสะพาน) พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา จัดกิจกรรม “พี่ท่าเรือ พาน้องเที่ยว” ตอนเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ ท่องไปในสวนสัตว์ ครั้งที่ 1 นำคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านอ่าวยาง พร้อมด้วยผู้ปกครอง จำนวนกว่า 50 คน ทัศนศึกษา ณ สถานีเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และหัวหินซาฟารี อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้นักเรียนได้เปิดโลกทัศน์ทางการเรียนรู้ ให้ได้ศึกษาจากแหล่งเรียนรู้จากสถานที่จริง และปลูกจิตสำนึกของเยาวชนให้เกิดความเข้าใจในชีวิตสัตว์ป่า ความรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะในปัจจุบันการศึกษาไม่ได้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเรียนแต่เพียงในห้องเรียน แต่มีการเน้นให้ผู้เรียนพัฒนาการเรียนรู้ในหลายๆ ด้าน เพื่อให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง มีทักษะ มีความคิด ที่สามารถนำไปแก้ปัญหาและใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันอีกด้วย